Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Top 3 nguyên nhân gây sụp mí thường gặp

Sụp mí mắt là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay và đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 3 nguyên nhân gây sụp mí thường gặp trong bài viết dưới đây nhé!

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là một tình trạng thường gặp, có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ. Nếu ở tư thế nhìn thẳng, mi mắt trên có dấu hiệu sà xuống phía dưới đồng tử nhiều hơn bình thường, thì đó là biểu hiện của sụp mi. Tình trạng này xảy ra khi dây thần kinh số 3 bị tổn thương và có thể ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Những người bị sụp mí thường có động tác mở mắt rất khó khăn, và tầm nhìn thị lực cũng bị hạn chế. Ngoài ra, sụp mí mắt còn làm đôi mắt nhỏ hẹp, mất đi sự hài hòa, tính thẩm mỹ trên gương mặt. Người bị sụp mí thường cảm thấy mất tự tin khi đôi mắt lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống, khó tạo sự thân thiện cho những người xung quanh.

Top 3 nguyên nhân gây sụp mí thường gặp (1)

Sụp mí mắt làm ảnh hưởng đến thị lực và tính thẩm mỹ

Những nguyên nhân gây sụp mí thường gặp

Theo các chuyên gia, sụp mí mắt là do sự rối loạn của các dây thần kinh làm giảm chức năng hoạt động của cơ nâng mi. Có 3 nguyên nhân gây sụp mí thường gặp, đó là:

Sụp mí do bẩm sinh: Nguyên nhân dẫn đến sụp mí bẩm sinh chiếm 75% trên tổng số các trường hợp. Sụp mí bẩm sinh xuất hiện ngay sau khi sinh, do sự thay đổi vị trí phân bố các dây thần kinh dẫn nên số lượng các sợi cơ nâng mi bị rối loạn. Từ đó, tổ chức xơ và mỡ sẽ bắt đầu hình thành, dẫn đến việc mi mắt không thể co giãn được.

Sụp mí do lão hóa: Thời gian và tuổi tác cũng là một phần gây nên sụp mí. Vào độ tuổi trung niên, cơ nâng mi sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị thoái hóa và mí trên bị nhão ra, mất khả năng đàn hồi.

Sụp mí do nhược cơ: Tình trạng này là do cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, dẫn đến cơ nâng mi cũng hoạt động yếu hơn. Vào buổi chiều thì đôi mắt sẽ bị sụp mí nặng hơn buổi sáng.

Top 3 nguyên nhân gây sụp mí thường gặp (2)

Thời gian và tuổi tác là một trong những nguyên nhân chính gây sụp mí mắt

Chữa sụp mí mắt bằng phương pháp thẩm mỹ

Ngày nay, với sự phát triển của dịch vụ thẩm mỹ, bên cạnh thẩm mỹ nhấn mí Hàn Quốc thì phương pháp chữa sụp mí mắt cũng đã ra đời và được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này được thực hiện bằng những công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, nhằm khắc phục hiệu quả nhược điểm mắt sụp mí nhỏ hẹp.

Top 3 nguyên nhân gây sụp mí thường gặp (3)

Mô phỏng quy trình chữa sụp mí mắt bằng phương pháp thẩm mỹ

Chữa sụp mí mắt là một phẫu thuật đơn giản, áp dụng cho những người trên 18 tuổi. Khi thực hiện, bác sĩ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để tác động vào cơ nâng mi. Thông qua đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh khoảng cách giữa đồng tử và cơ nâng mi trở về vị trí bình thường và điều chỉnh cung mí mắt sao cho hài hòa. Từ đó, đôi mắt sẽ có hai mí to rõ, tầm nhìn cũng được cải thiện nhiều hơn.

Top 3 nguyên nhân gây sụp mí thường gặp (4)

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện chữa sụp mí

Đối với những nguyên nhân gây sụp mí như trên, bạn cần đến bác sĩ để khám và điều trị kịp thời, tránh làm tình trạng ngày càng nặng thêm. Mắt là một bộ phận khá nhạy cảm và rất dễ tổn thương. Vì vậy, nếu muốn áp dụng phương pháp thẩm mỹ chữa sụp mí mắt, bạn hãy đến những trung tâm thẩm mỹ chất lượng, đáng tin cậy. Điều này giúp mang lại hiệu quả cao cho quá trình thực hiện phẫu thuật, tránh được những biến chứng không mong muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899