Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tại sao nên chữa mắt lồi có thể bạn chưa biết?

Tại sao nên chữa mắt lồi có thể nhiều bạn còn chưa biết lý do. Chuyên gia thẩm mỹ mắt sẽ cung cấp những kiến thức về biến chứng người bị mắt lồi gặp phải nếu không tìm cách điều trị sớm và dứt điểm.

Tại sao nên chữa mắt lồi có thể bạn chưa biết?

Mắt bị lồi là tình trạng nhãn cầu bình thường bị đẩy ra trước do tăng thể tích tổ chức trong hốc mắt. Mắt lồi nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho mắt cũng như sức khỏe người bệnh như:

Tại sao nên chữa mắt lồi có thể bạn chưa biết? (1)

Tại sao nên chữa mắt lồi có thể bạn chưa biết?

Viêm loét giác mạc

Lồi mắt nặng làm cho mi nhắm không kín có thể dẫn tới biến chứng viêm loét giác mạc, trường hợp nặng khiến phải khoét bỏ mắt, gây mất thẩm mỹ mắt nghiêm trọng và mù vĩnh viễn.

Lác mắt

Mắt lồi lâu dần sẽ làm cho các cơ mắt bị phù nề, phì đại, xơ hóa, bị tổn thương dẫn đến chứng nhìn đôi (song thị), nguy hiểm hơn là chứng mắt lác.

Tăng nhãn áp

Mắt lồi khi ngày càng nặng, áp lực về phía sau nhãn cầu càng lớn sẽ gây ra tăng nhãn áp. Lâu ngày, tình trạng này sẽ làm tổn thương thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.

Mắt mù vĩnh viễn

Các cơ vận nhãn khi bị phì đại do mắt lồi ra sẽ chèn ép dây thần kinh thị giác ở đoạn đỉnh hốc mắt, gây giảm thị lực. Biến chứng nặng nhất của tình trạng này là mắt mù vĩnh viễn.

Giảm tuổi thọ

Những tổn thương nặng xảy ra sau 2 năm bị mắt lồi lúc này sẽ làm cho tuổi thọ của người bệnh bị giảm đi rất nhiều, càng bị nặng tuổi thọ càng giảm.

Chữa mắt lồi như thế nào?

Tùy vào mức độ lồi của các bác sỹ sẽ có những chỉ định điều trị nhất định. Độ lồi của mắt được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Có 4 mức độ lồi mắt như sau:

– Mức độ nhẹ: Mức độ 1 (từ 13 – 16mm), mức độ 2 (từ 17 – 20mm)

– Mức độ trung bình: Mức độ 3 (từ 20 –23 mm)

– Mức độ nặng: Mức độ 4 (trên 24mm)

– Lồi một mắt: độ lồi phải chênh so với bên mắt còn lại 3mm trở lên.

Cách chữa mắt lồi phù hợp theo từng mức độ:

Mức độ 1

Khi mắt bị lồi ở mức độ 1 (từ 13 – 16mm), có thể bạn chưa cần phải điều trị. Khoảng 6 tháng bạn nên đi kiểm tra mắt 1 lần để bác sĩ nắm được tiến triển của bệnh.

Mức độ 2

Đeo kính sẫm màu. Nhỏ các loại Pomade nước mắt nhân tạo để tránh tình trạng khô giác mạc. Nhỏ thuốc nước đặc biệt làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn. Nhỏ thuốc giảm cường cơ vận nhãn theo chỉ dẫn của bác sĩ

Mức độ 3 trở lên

Hiện nay, có 3 phương pháp chính để chữa chứng mắt lồi từ mức độ 3 như sau: uống thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Uống thuốc Corticoides: Uống Prednisone 100mg khoảng 20 viên/ngày trong khoảng 5 – 7 tuần. Nếu cơ địa bạn khó dung nạp corticoides, bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng thuốc uống cho phù hợp, tránh xuất huyết tiêu hóa, phù nề do tích nước.

Xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Lưu ý trong trường hợp này là nó chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu của bệnh, khi sau hốc mắt đã có sẹo thì cách chữa mắt lồi này không còn tác dụng.

Phẫu thuật mắt lồi: Áp dụng khi các cách trên không có hiệu quả. Tùy từng biểu hiện, biến chứng của mắt mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật phù hợp như: khâu cò mí mắt (nâng mí mắt, giảm độ hở của mí mắt), phẫu thuật chỉnh hình (giảm độ co rút của cơ vận nhãn),…

Tại sao nên chữa mắt lồi có thể bạn chưa biết? (2)

Tại sao nên chữa mắt lồi? Phẫu thuật mắt lồi

Mắt khi đã bị lồi có thể sẽ để lại những di chứng như sẹo ở mắt, da chùng, sụp mí mắt,… gây mất thẩm mỹ. Để lấy lại đôi mắt đẹp tự nhiên bạn nên nhờ cậy đến các phương pháp thẩm mỹ mắt Hàn Quốc để loại bỏ da thừa, sẹo nơi mí mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899