Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Những lưu ý nên biết khi phẫu thuật mắt lé

Phẫu thuật mắt lé không chỉ đơn thuần là làm cho người bệnh hết lé để cải thiện về mặt thẩm mỹ mà quan trọng hơn là phục hồi thị lực mắt lé và khả năng phối hợp thị giác hai mắt. Những lưu ý nên biết khi phẫu thuật mắt lé.

Những lưu ý nên biết khi phẫu thuật mắt lé

Mắt bị lé khi hai mắt không thẳng hàng, một mắt nhìn thẳng và một mắt khác nhìn lệch đi. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Lé mắt có thể lệch vào trong, lệch ra ngoài, hoặc một mắt có thể cao hơn mắt khác. Lé mắt có thể ảnh hưởng đến thị lực nhất là đối với trẻ em.

Những lưu ý nên biết khi phẫu thuật mắt lé (1)

Những lưu ý nên biết khi phẫu thuật mắt lé

Lé do viêm nhiễm cần điều trị thuốc. Còn lé do nguyên nhân tật khúc xạ có thể đeo kính và chỉnh hết lé. Phẫu thuật mắt lé thường được chỉ định trong trường hợp mắt lé đã nhược thị, cụ thể là thị lực mắt lé rất thấp mà không thể tăng sau chỉnh kính.

Phẫu thuật chỉnh mắt lé tương đối đơn giản với những loại lé mà các bác sĩ mắt thông thường đều chữa tốt. Còn loại phức tạp hơn, cần phải đến trung tâm chuyên khoa mắt để được thăm khám kỹ càng hơn.

Phẫu thuật mắt lé là một quá trình căn chỉnh các cơ vận nhãn theo một trình tự nhất định, bảo đảm con mắt được giữ ở vị trí thăng bằng bền lâu. Ngoài yêu cầu về thẩm mỹ còn nhiệm vụ lớn hơn đó là phục hồi thị lực cho con mắt,… Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện trong khoảng 40 phút cho một mắt.

Trong quá trình phẫu thuật, nhờ vào việc gây tê sẽ không cảm thấy đau đớn hay sợ hãi. Vài ngày đầu sau phẫu thuật, mắt sẽ hơi đỏ, và cảm thấy hơi rát, cần phải được tra thuốc mắt, uống thuốc theo đơn. Không được xem quá nhiều ti vi do mắt cần được nghỉ ngơi, hạn chế để mắt tiếp xúc với nước.

Phẫu thuật mắt lé đạt hiệu quả thế nào?

Lé mắt là một tật có thể chữa được nhờ phẫu thuật với kết quả khả quan cả về hai mặt chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào bệnh trạng, thời gian bị lác lâu hay mới, nếu bệnh đã lâu thành cố tật càng khó phục hồi.

Tuổi càng nhỏ càng dễ phục hồi. Nhiều bác sĩ nhãn khoa đã khẳng định nếu được điều trị trước 3 – 4 tuổi kết quả tốt là 92%, từ 6 – 8 tuổi đạt được 62%, còn trên 10 tuổi chỉ đạt được 62%, còn trên 10 tuổi chỉ đạt kết quả có 18%.

Những lưu ý nên biết khi phẫu thuật mắt lé (2)

Phẫu thuật mắt lé đạt hiệu quả thế nào?

Thường thì mổ lác ở thanh niên hay người lớn chỉ phục hồi mỹ quan, không phục hồi thị lực. Để giải quyết vấn đề thẩm mỹ thì người bị mắt lé có thể đến những cơ sở khám chữa mắt có uy tín để khám và được tư vấn về khả năng phẫu thuật. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật mắt lé là khoảng trên dưới 10 triệu tùy vào việc bạn chữa ở bệnh viện công hay tư, chữa bảo hiểm hay dịch vụ phẫu thuật cắt mí mắt trên.

Mắt lé là một trong các tật khúc xạ nguy hiểm, không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây suy giảm thị lực trầm trọng và dần dần dẫn tới mất thị lực. Bởi vậy mắt lé cần được phẩu thuật điều trị càng sớm càng tốt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899