Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tổng hợp nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ tới

Nguyên nhân gây mỏi mắt có rất nhiều và phần lớn chịu ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt làm việc. Tổng hợp nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ tới bạn cần biết để có thể phòng tránh, giữ gìn sức khỏe cho mắt.

Tổng hợp nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ tới

Mỏi mắt là khi mắt nhìn không rõ (lờ mờ), nhức và đỏ mắt, mắt nhạy cảm với ánh sáng ở một hoặc cả hai mắt trở nên nhức mỏi, thậm chí xuất hiện cảm giác nhìn mọi vật không rõ. Nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ tới:

Tổng hợp nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ tới (1)

Tổng hợp nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ tới

Thiếu ánh sáng

Đây là nguyên nhân chính gây chứng mỏi mắt. Làm việc, sinh hoạt trong môi trường điều kiện ánh sáng kém sẽ làm cho mắt không điều tiết được thường xuyên. Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm mắt bạn bị tổn thương rất lớn, giảm thị lực.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ là nguyên nhân gây nhức mỏi mắt nhiều người không ngờ tới. Mắt khi không được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ gây chảy nước mắt, mí mắt nặng nề, và nhìn mọi vật với cảm giác mơ màng, khó định vị được đồ vật. Nếu những triệu chứng này trở thành mãn tính, nó có thể mở đường cho căn bệnh tăng nhãn áp và mất thị lực.

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt bất hợp lý

Mỏi mắt cũng bắt nguồn từ việc ăn uống kém, thiếu chất, thiếu vitamin tổng hợp và các vi chất thiết yếu, đặc biệt là thiếu vitamin A, C, vitamin nhóm B. Lối sống không lành mạnh, thường xuyên căng thẳng, uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá và lạm dụng cà phê cũng là nguyên nhân gây nhức mỏi mắt.

Không chớp mắt

Rất nhiều người bận rộn nên thường quên chớp mắt trong khi làm việc, đọc sách báo hay xem ti vi,… Nhìn chằm chằm vào một vật quá lâu sẽ khiến mắt bạn bị khô, mỏi, ảnh hưởng xấu tới thị giác. Bởi vậy, để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, bạn cần phải thường xuyên chớp để giúp mắt ẩm ướt và thư giãn.

Tổng hợp nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ tới (2)

Không chớp mắt

Những điều cần làm khi bị mỏi mắt

Muốn hạn chế tình trạng mỏi mắt trước tiên cần thay đổi trong thói quen, cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt đảm bảo giúp mắt điều tiết tốt. Trong một số trường hợp, mỏi mắt có thể được cải thiện nếu được điều trị các bệnh mắt khác. Những điều cần làm khi bị mỏi mắt:

– Quan trọng là bạn cần đi khám bác sỹ chuyên khoa mắt để kiểm tra xem có mắc các bệnh về mắt hay không (cận thị, viễn thị…).

– Màn hình máy tính, các thiết bị điện tử,… cần phải được để ở khoảng cách hợp lý và cân bằng.

– Tập thể dục hàng ngày cho 2 mắt.

– Khi phải đeo kính, bạn nên chọn loại gọng kính và mắt kính nhẹ. Hiện nay trên thị trường có bạn rất nhiều loại kính chống khúc xạ, trong tia UV,… rất có lợi cho mắt và có tác dụng chống mỏi mắt.

– Chú ý tới độ sáng.

– Ghế và bàn làm việc phải có chiều cao tương ứng với chiều cao của bạn.

– Không nên ngồi làm việc quá lâu ở một tư thế. Hãy nghỉ 5 phút giữa giờ.

– Khói thuốc hay máy điều hòa trong phòng làm việc cũng có thể làm bạn mỏi mắt. Hãy tránh xa chúng nếu có thể.

Tổng hợp nguyên nhân gây mỏi mắt không ngờ tới (3)

Khám bác sỹ chuyên khoa mắt

Mắt là cơ quan có vai trò lớn trong cơ thể người. Chăm sóc, bảo vệ và làm đẹp mắt là điều cần thiết giúp bạn đạt được nhiều niềm vui cũng như thành công trong cuộc sống. Cắt mắt 2 mí Hàn Quốc hiện là phương pháp thẩm mỹ cho đôi mắt đẹp rạng ngời.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899