Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Sáng ngủ dậy thấy mí mắt nổi mụn nước phải làm gì?

Mí mắt nổi mụn nước có thể tự mọc và có thể tự lặn, thường gây cho người bị cảm giác cộm cộm, ngứa mi mắt, đổ ghèn nhiều hơn bình thường. Sáng ngủ dậy thấy mí mắt nổi mụn nước phải làm gì?

Sáng ngủ dậy thấy mí mắt nổi mụn nước phải làm gì?

Mí mắt nổi mụn nước là một dạng viêm nang tuyến bờ mi. Cấu tạo bờ mi mắt có cửa đổ ra của các tuyến bã. Chất bã này thực chất là một dạng mỡ, được tiết vào khe mắt, phủ lên lớp nước mắt, giúp làm giảm sự bốc hơi của nước mắt.

Sáng ngủ dậy thấy mí mắt nổi mụn nước phải làm gì? (1)

Sáng ngủ dậy thấy mí mắt nổi mụn nước phải làm gì?

Do một số nguyên nhân chất bã được tiết ra nhiều, phần nước của chất bã sẽ bị đẩy ra trước, gây các mụn nước. Khi bụi bẩn, vi khuẩn tấn công các nốt đó sẽ viêm, nhiễm trùng, có khi thành mủ, màu vàng.

Mí mắt nổi mụn nước là một tình trạng mãn tính, chỉ gây khó chịu chứ không có biến chứng gì trầm trọng. Sáng ngủ dậy nếu thấy mí mắt nổi mụn nước bạn có thể áp dụng một số cách đặc trị như sau:

Đắp gạc ấm

Lấy một miếng gạc hoặc khăn sạch thấm nước ấm, vắt ra và đắp lên mi mắt khép kín trong ít nhất một phút. Lặp lại hai hoặc ba lần, nhúng nước ấm khi gạc nguội đi. Việc này làm mềm, nới lỏng các vảy, mảng bám quanh lông mi và tan dầu từ các tuyến bờ mi gần đó.

Tẩy tế bào chết

Sử dụng khăn sạch, tăm bông hoặc gạc không sợi ngâm trong nước ấm, nhẹ nhàng cọ bờ mi ở phần gốc lông mi trong khoảng 15 giây cho mỗi bên mắt.

Thuốc mỡ kháng sinh

Dùng ngón tay hoặc tăm bông sạch, nhẹ nhàng thoa một lượng nhỏ vào mụn nước và xung quanh vùng mí mắt (có thể nhỏ mắt bằng thuốc cloroxit 0,4% hoặc cloramphenicol 0,5%; cũng có thể dùng mỡ mắt tetraxiclin 1-2%). Việc lựa chọn thuốc phải tham khảo ý kiến của bác sĩ nhãn khoa.

Chăm sóc, làm đẹp vùng mí mắt

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc thiếu một số chất dinh dưỡng nhất định có thể góp phần gây mí mắt nổi mụn nước. Tình trạng mất cân bằng của các axit béo omega cho thấy sự liên quan đến việc tiết bất thường của các tuyến dầu giúp bôi trơn mắt. Cần hạn chế ăn đồ gia vị cay nóng (tỏi, tiêu, hành sống, ớt, sả).

Mí mắt nổi mụn nước thường hay tái phát vì vậy nên làm sạch da và mí mắt hàng ngày để tránh bệnh quay trở lại. Ngoài việc làm sạch lông mi, cũng có thể gội đầu và lông mày bằng dầu gội chống vi khuẩn để giúp kiểm soát mụn nước không cho mọc lan rộng.

Dùng thêm dầu cá (uống) theo liều thông thường. Trong dầu cá có vitamin A, có tác dụng ngừa chắp (chắp là hậu quả của chứng viêm tắc ống dẫn tuyến bã trong mi mắt). Ngoài ra, phải bảo đảm giấc ngủ, tránh đọc sách quá khuya.

Sáng ngủ dậy thấy mí mắt nổi mụn nước phải làm gì? (2)

Chăm sóc, làm đẹp vùng mí mắt

Không chỉ cần chăm sóc mí mắt, làm đẹp mắt, đặc biệt cho phần mí mắt cũng nên được chú trọng nhiều hơn. Với các dịch vụ như bấm mí, cắt mắt Hàn Quốc,… công nghệ hiện đại, chị em có thể an tâm lựa chọn cho mình phương pháp an toàn, phù hợp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899