Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mắt lé kim và những nguy hiểm ẩn sau đó

Mắt lé kim là từ dân gian chỉ những mắt bị lé có độ lé thấp, còn gọi là vi lác rất khó phát hiện. Mắt lé kim có những nguy hiểm ẩn sau đó có thể bạn chưa biết, hãy cùng tìm hiểu thông qua những kiến thức bổ ích sau.

Mắt lé kim và những nguy hiểm ẩn sau đó

Mắt lé kim xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ ngoại nhãn của mắt, làm cản trở sự phát triển thị giác và có thể ảnh hưởng đến thị lực. Mắt lé kim có những nguy hiểm ẩn sau đó gây tác hại nhiều mặt như: chức năng thị giác, tâm lý và thẩm mỹ.

Mắt lé kim và những nguy hiểm ẩn sau đó (1)

Mắt lé kim và những nguy hiểm ẩn sau đó

Nguy hiểm đến chức năng thị giác

Mắt lé kim sẽ ảnh hưởng đến thị lực (mắt lé thường xuyên sẽ dẫn đến giảm thị lực và gây mù mắt), ảnh hưởng hợp thị hai mắt ( không phân định được khoảng cách, không nhìn được hình nổi).

Nguy hiểm đến tâm lý, thẩm mỹ

Trẻ bị lé kim thường thấy mặc cảm do hay bị mọi người chọc ghẹo. Vì vậy, các bé thường thiếu tự tin, sống khép mình, nếu bé có thần kinh mạnh sẽ hung bạo hơn. Nếu điều này xảy ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến phát triển tâm lý của trẻ. Người lớn bị lé gây mất thẩm mỹ khi mắt nhìn mất cân đối.

Mắt bị lé kim phải làm sao?

Bệnh mắt lé kim ngày nay có thể chữa được. Điều trị lé kim không chỉ đơn thuần là làm cho người bệnh hết lé để cải thiện về mặt thẩm mỹ mà quan trọng hơn nữa là quá trình phục hồi thị lực mắt lé và khả năng phối hợp thị giác hai mắt.

Do mắt lé kim có độ lé rất ít nên việc điều trị bao gồm một phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu. Chỉnh quang là quá trình điều chỉnh tật khúc xạ, thường là đeo kính để điều chỉnh. Chỉnh thị là các phương pháp tập luyện như bịt mắt lành để thị lực của mắt bị bệnh được cải thiện.

Điều trị lé kim càng sớm càng dễ phục hồi. Nhiều bác sĩ nhãn khoa đã khẳng định nếu được điều trị trước 3 – 4 tuổi kết quả tốt là 92%, từ 6 – 8 tuổi đạt được 62%, còn trên 10 tuổi chỉ đạt được 62%, còn trên 10 tuổi chỉ đạt kết quả có 18%.

Trường hợp bị lé kim một mắt, việc phát hiện và điều trị sớm ở trẻ nhỏ là rất quan trọng vì đây là giai đoạn vừa phát triển vừa hoàn thiện chức năng thị giác của trẻ. Nếu ngay từ đầu hai mắt đã không có sự phối hợp với nhau mà không phát hiện kịp thời để được hỗ trợ từ các bài tập chuyên biệt sẽ không thể có được khả năng phối hợp thị giác hai mắt.

Mắt lé kim và những nguy hiểm ẩn sau đó (2)

Bệnh mắt lé kim ngày nay có thể chữa được

Chữ lé kim ở thanh niên hay người lớn chỉ phục hồi mỹ quan, không phục hồi thị lực. Để giải quyết vấn đề thẩm mỹ, người bị mắt lé có thể đến những cơ sở khám chữa mắt có uy tín để khám và được tư vấn về khả năng phẫu thuật.

Mắt lé kim là một trong các tật khúc xạ nguy hiểm, không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây suy giảm thị lực trầm trọng và dần dần dẫn tới mất thị lực. Bởi vậy khi mắc các kiếm khuyết về mắt cần được phẫu thuật cắt góc mắt điều trị ngay.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899