Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Thắc mắc mắt cận có nên đeo kính áp tròng

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây các chuyên gia sẽ bàn luận về vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin.

Kính áp tròng là kính như thế nào?

Kính áp tròng là một loại thấu kính mỏng, được làm từ chất dẻo và đặt trực tiếp lên con ngươi, nhằm điều chỉnh tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng cũng được xem là một thiết bị y tế, hiện nay được sử dụng rộng rãi nhằm điều chỉnh được một số tật cận thị, viễn thị hay loạn thị cho mắt.

Thắc mắc mắt cận có nên đeo kính áp tròng 1

Kính áp tròng mắt

Ngoài ra, kính áp tròng cũng là một trong những sản phẩm được giới trẻ sử dụng nhiều để làm đẹp cho đôi mắt. Loại kính này có thể thay đổi màu mắt, làm mắt trông to tròn hơn. Đây cũng đang là một trong những xu hướng làm đẹp hiện nay của giới trẻ.

Thắc mắc mắt cận có nên đeo kính áp tròng

Những thắc mắc như: Mắt cận có nên đeo kính áp tròng? Hay chi phí tạo khóe mắt cao không? Là vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều. Những vấn đề này sẽ được các chuyên gia sẽ phản hồi kịp thời cho khách hàng.

Thắc mắc mắt cận có nên đeo kính áp tròng 2

Thắc mắc mắt cận có nên đeo kính áp tròng

Ngoài việc làm cho đôi mắt trông to tròn, thay đổi được màu mắt thì tác dụng của kính áp tròng còn có thể điều chỉnh được các tật về mắt như: cận thị, viễn thị hay loạn thị. Theo thống kê gần đây nhất thì ở những nước phát triển, người ta đã thay thế việc đeo kính có gọng chuyển sang dùng loại kính áp tròng. Sử dụng loại kính này vừa tiện lợi, nhẹ nhàng và không gây vướng mắc trong các hoạt động hàng ngày.

Vì với thắc mắc: Mắt cận có nên đeo kính áp tròng? của mọi người sẽ không còn là vấn đề. Tuy nhiên, muốn sử dụng loại kính này các bạn nên đến các bệnh viện nhãn khoa mắt uy tín để được bác sĩ thăm khám mắt và lựa chọn loại kính phù hợp với tình trạng mắt hiện tại.

Một số lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng tuy đơn giản, nhưng trước khi thực hiện các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

– Cần vệ sinh sạch sẽ đôi bàn tay.

– Vệ sinh kính trước khi đeo vào mắt, nhằm tránh được các vi khuẩn xâm nhập vào mắt.

– Sau 8 đến 10 giờ sử dụng kính và khi đi ngủ nên tháo kính ra và ngâm vào nước dung dịch bảo quản.

– Lưu ý, mỗi lần đeo kính áp tròng vào mắt nên nhỏ 1 đến 2 giọt nước nhỏ mắt nhân tạo, nhằm giúp mắt đỡ khô và trông được tự nhiên hơi.

– Khi đeo kính áp trong không nên đến gần những nơi có hơi nóng, bếp gas hay than,… vì ở nhiệt độ cao kính áp tròng có thể co lại và vô tình gây tổn thương đến mắt.

Bài viết trên các chuyên gia thẩm mỹ đã giải đáp cho khách hàng về thắc mắc: Mắt cận có nên đeo kính áp tròng không? Hiện nay, sự phát triển của công nghệ cũng đã cho ra các phương pháp khác nhau để điều chỉnh các tật khúc xạ về mắt hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, khách hàng cần phải tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ thăm khám.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899