Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Vai trò của lông mi là gì đối với đôi mắt?

Lông mi là gì, vai trò của lông mi đối với đôi mắt là những kiến thức có thể nhiều bạn còn chưa biết hết. Vai trò của lông mi là gì đối với đôi mắt sẽ được chia sẻ ngay sau đây giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của bộ phận nhỏ bé này.

Vai trò của lông mi là gì đối với đôi mắt?

Lông mi là những sợi nhỏ cấu tạo 97% keratin và 3% nước xếp thành hàng trên mi mắt, nó có nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu vai trò của lông mi là gì đối với đôi mắt khá thú vị đằng sau.

Vai trò của lông mi là gì đối với đôi mắt? (1)

Vai trò của lông mi là gì đối với đôi mắt?

Bảo vệ mắt

Lông mi có nhiệm vụ bảo vệ mắt tránh khỏi những hạt độc hại trong không khí như bụi bẩn, vật thể li ti và cát xâm nhập, rơi vào mắt bạn. Lông mi cũng bảo vệ đôi mắt khỏi mồ hôi hay nước mưa. Hình dạng cong của lông mi chính là để ngăn chặn được tốt nhất những tác động kể trên. Chúng còn giúp giảm ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời nhờ khả năng phản chiếu và lọc ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt của bạn.

Báo hiệu trước mối nguy hiểm cho mắt

Những sợi lông nhỏ bé sẽ có cảm giác khi bạn chạm vào, chúng sẽ cảm ứng và cảnh báo cho chúng ta biết nếu có một mối nguy hiểm nào đó đang ở gần vùng mắt bao gồm những loại côn trùng, bụi và các mảnh vỡ,… có thể xâm nhập vào mắt. Chúng gửi đi những tín hiệu cảnh báo cho mắt và mi mắt sẽ đóng lại để bảo vệ mắt khỏi những nguy hại.

Những điều có thể bạn chưa biết về lông mi

Lông mi cũng có tuổi: Cũng như tóc, lông mi cũng trải qua quá trình lão hóa tự nhiên. Độ tuổi trung bình của lông mi thường vào khoảng 90 ngày. Nhưng khi hàng mi chịu tác động quá nhiều từ uốn mi, mascara, nối mi… thì chúng sẽ bị đứt gãy, rụng nhanh hơn và có nguy cơ rụng vĩnh viễn. Để giữ cho mình một hàng mi khỏe và dày, tốt nhất bạn nên bổ sung thêm vitamin B hay Biotin để kích thích sự phát triển cũng như giúp hàng mi thêm khỏe mạnh.

Lông mi có thể mọc dài và dày hơn: Bạn có thể làm lông mi mọc dài và dày hơn nhờ dưỡng mi trước khi đi ngủ bằng dầu dừa hay dầu olive. Bạn dùng tăm bông bôi dầu olive hoặc dầu dừa lên lông mi 3 lần một tuần trước khi đi ngủ.

Vai trò của lông mi là gì đối với đôi mắt? (2)

Bạn dùng tăm bông bôi dầu olive hoặc dầu dừa lên lông mi 3 lần một tuần trước khi đi ngủ.

Lông mi cũng cần phải chăm sóc: Những sợi lông mi cũng có cấu tạo giống như những sợi tóc và chúng cũng rất dễ bị bẩn, vì thế mà chúng cũng cần được vệ sinh và chăm sóc thường xuyên. Sự tích tụ của bụi, mồ hôi, và mascara có thể khiến cho lông mi của bạn bị yếu, dễ rụng và trở nên thưa thớt. Hãy sử dầu gội đầu dành cho em bé, tẩm vào một miếng gạc/bông tẩy trang sau đó lau nhẹ nhàng giống như việc bạn tẩy trang mắt hàng ngày vậy.

Bạn mong muốn sở hữu làn mi cong vút và mềm mại hay có đôi mắt hai mí to đẹp tự nhiên, hãy liên hệ thẩm mỹ Hàn Quốc Kim. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital, địa chỉ làm đẹp uy tín được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899