Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Làm sao cho mắt hết lé và nỗi mặc cảm của bệnh nhân

Làm sao cho mắt hết lé để cải thiện thẩm mỹ và quan trọng hơn nữa là quá trình phục hồi thị lực cũng như khả năng phối hợp hai mắt. Những tư vấn ngay sau đây sẽ giúp người bị mắt lé có thêm kiến thức trút bỏ được nỗi mặc cảm của bệnh nhân.

Làm sao cho mắt hết lé?

Mắt lé là hiện tượng 1 hoặc cả 2 tròng mắt (con ngươi mắt) bị xô lệch khỏi vị trí định vị, khiến cho trạng thái mắt luôn luôn bị lệch so với hướng nhìn. Lé mắt xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ ngoại nhãn của mắt, làm cản trở sự phát triển thị giác và có thể ảnh hưởng đến thị lực.

Làm sao cho mắt hết lé và nỗi mặc cảm của bệnh nhân (1)

Làm sao cho mắt hết lé?

Bệnh mắt lé ngày nay có thể chữa được. Việc điều trị lé không chỉ đơn thuần là làm cho người bệnh hết lé để cải thiện về mặt thẩm mỹ mà quan trọng hơn nữa là quá trình phục hồi thị lực mắt lé và khả năng phối hợp thị giác hai mắt. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ nhãn khoa sẽ áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau.

Trường hợp độ lé rất ít, còn gọi là vi lác rất khó phát hiện, việc điều trị tương đối phức tạp, bao gồm một phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu. Chỉnh quang là quá trình điều chỉnh tật khúc xạ, thường là đeo kính để điều chỉnh. Chỉnh thị là các phương pháp tập luyện như bịt mắt lành để thị lực của mắt bị bệnh được cải thiện.

Với những trường hợp lé một mắt, việc phát hiện và điều trị sớm ở trẻ nhỏ là rất quan trọng vì đây là giai đoạn vừa phát triển vừa hoàn thiện chức năng thị giác của trẻ. Nếu ngay từ đầu hai mắt đã không có sự phối hợp với nhau mà không phát hiện kịp thời để được hỗ trợ từ các bài tập chuyên biệt sẽ không thể có được khả năng phối hợp thị giác hai mắt.

Còn đối với trường hợp mắt lé đã nhược thị, cụ thể là thị lực mắt lé rất thấp mà không thể tăng sau chỉnh kính thì phải phẫu thuật chỉnh lé, cắt mí mắt dưới.

Nỗi mặc cảm của bệnh nhân mắt lé

Không ít người cho rằng bị lé chỉ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, thậm chí còn nghĩ lé duyên, mà không biết lé sẽ làm trẻ giảm thị lực, thậm chí bị mù nếu không được chữa trị kịp thời. Lé mắt có tác hại nhiều mặt như: chức năng thị giác, tâm lý và thẩm mỹ.

Về chức năng thị giác: mắt lé sẽ ảnh hưởng đến thị lực (mắt lé thường xuyên sẽ dẫn đến giảm thị lực và gây mù mắt), ảnh hưởng hợp thị hai mắt ( không phân định được khoảng cách, không nhìn được hình nổi).

Về tâm lý, thẩm mỹ: trẻ em bị lé thường bị có mặc cảm do hay bị mọi người chọc ghẹo. Vì vậy, các trẻ bị lé thường thiếu tự tin, sống khép mình. Nếu điều này xảy ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến phát triển tâm lý của trẻ. Bé nào thuộc tuýp thần kinh yếu sẽ càng thu mình lại, ngược lại bé có thần kinh mạnh sẽ hung bạo hơn.

Làm sao cho mắt hết lé và nỗi mặc cảm của bệnh nhân (2)

Nỗi mặc cảm của bệnh nhân mắt lé

Điều trị lé mắt hiện nay cho kết quả rất khả quan, khoảng 90% trường hợp mắt hết lé. Còn lại không khỏi, bị lé lại là do việc điều trị diễn ra muộn hoặc có những bất thường cả về thần kinh và sọ mặt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899