Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Nguyên nhân dẫn đến đôi mắt gấu trúc của bạn

Đôi mắt gấu trúc là cách gọi dành cho mắt có những vùng da đen sẫm bao quanh tạo thành quầng thâm. Mắt gấu trúc thâm quầng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu không tốt của sức khỏe. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của không ít người.

Nguyên nhân dẫn đến đôi mắt gấu trúc của bạn

Vùng da bao quanh hai mắt vốn rất mỏng và nhạy cảm. Phần da này cũng rất dễ bị tổn thương, khi quá trình tuần hoàn máu bị hạn chế tới khu vực da dưới mắt có thể dẫn đến quá trình oxy hóa kém, tạo thành mảng da thâm quầng xung quanh mắt như gấu trúc. Nguyên nhân dẫn đến đôi mắt gấu trúc:

Nguyên nhân dẫn đến đôi mắt gấu trúc của bạn (1)

Nguyên nhân dẫn đến đôi mắt gấu trúc của bạn

Trầm cảm

Người bị trầm cảm rất dễ hình thành vòng quầng thâm dưới mắt. Đặc biệt khi trầm cảm nặng, bạn thường suy nghĩ nhiều, dẫn đến thời gian ngủ ít, sẽ gây nên tình trạng thâm quầng ở mắt.

Chế độ sinh hoạt thiếu hợp lý

Thiếu ngủ và nghỉ ngơi ít, ảnh hưởng từ lối sống hay công việc cũng là lý do khá phổ biến gây nên chứng thâm quầng ở da. Ngoài ra, việc thiếu hít thở khí trong lành và ít luyện tập ngoài trời cũng là các tác nhân gây nên tình trạng này.

Di truyền

Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thâm quầng mắt. Ở nhiều người, làn da dưới mắt mỏng hay có nhiều các mạch máu nhỏ, sự phân bổ melanin quá nhiều là do di truyền của cha mẹ. Trường hợp có yếu tố di truyền tác động tới sắc tố da thì vòng thâm quầng vùng da dưới mắt khó chữa khỏi.

Do bị bệnh

Một nguyên nhân khác gây thâm quầng mắt đó là do mắc các bệnh về gan, tim, thận, tuyến giáp và một số cơ quan khác. Do đó, nếu thấy mắt có quầng thâm không phải do những yếu tố trên thì bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám.

Bí quyết chữa mắt gấu trúc thâm quầng

Quầng thâm mắt như gấu trúc không phải là hiện tượng hiếm gặp và khó chữa trị. Bí quyết chữa mắt gấu trúc thâm quầng bạn có thể tham khảo:

– Thoa các loại kem có thành phần làm sáng da hoặc thoa axít glycolic lên khu vực da bị thâm quầng, có thể giúp giảm mức độ da bị sẫm màu đối với nhiều trường hợp.

– Bổ xung thêm vitamin C và E cho cơ thể giúp cải thiện dinh dưỡng và kích thích quá trình tuần hoàn máu tới khu vực mắt.

– Rất nhiều trường hợp bị thâm quầng ở mắt ít nhiều có liên quan đến chế độ sinh hoạt. Hãy dành một ít thời gian luyện tập thể chất ngoài trời, trong bầu không khí trong lành, ngủ đủ giấc và tận dụng những thời khắc nghỉ ngơi trong lúc làm việc, sẽ có thể cải thiện và giúp da mặt phát triển cũng như loại bỏ tình trạng thâm quầng ở mắt.

– Những người mắc phải tình trạng mắt bị thâm quầng do nguyên nhân di truyền, có thể sử dụng cách trang điểm thông minh để che đậy bớt và học cách sống chung với vấn đề này.

– Sử dụng liệu pháp ozone hoặc chất tẩy trắng sáng da, có thể giúp giảm mức độ thâm quầng.

– Liệu pháp tự nhiên có thể áp dụng là đặt túi trà nóng hoặc lạnh, dưa leo, khoai tây cắt lát trực tiếp lên khu vực mắt bị thâm quầng, cũng giúp cải thiện một cách hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến đôi mắt gấu trúc của bạn (2)

Đặt túi trà nóng hoặc lạnh trực tiếp lên khu vực mắt bị thâm quầng

Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt, thẩm mỹ tạo mắt hai mí nếu phương pháp điều trị ảnh hưởng của quầng thâm trên không mang lại kết quả như bạn mong muốn hoặc có những khiếm khuyết về mắt gây mất thẩm mỹ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899