Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Có nên cắt bọng mỡ mắt khi ở tuổi trung niên không?

Có nên phẫu thuật cắt bọng mắt không ạ? Chào bác sĩ, tôi là công chức về hưu, năm nay 62 tuổi. Dạo gần đây tôi thường xuyên bị mất ngủ nên túi mỡ mí mắt xuất hiện càng lúc càng lớn dần. Tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề; điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của tôi. Tôi không biết có nên cắt bọng mỡ mắt hay không? Phương pháp nào giúp tôi khắc phục hiệu quả? (Bích Đào, Quảng Trị)

Bác sĩ tư vấn:

Cảm ơn cô Bích Đào đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc có nên phẫu thuật cắt bọng mắt và phương pháp nào giúp cô khắc phục được tình trạng này, chúng tôi xin trả lời như sau.

Nguyên nhân và tác hại của bọng mỡ mắt

Nguyên nhân

Bọng mỡ mắt ngoài yếu tố bẩm sinh còn hình thành do nhiều nguyên nhân mắc phải khác. Tình trạng này đặc biệt dễ gặp ở chị em phụ nữ bắt đầu bước qua ngưỡng tuổi 35; đây là thời điểm quá trình lão hóa bắt đầu phát tác và phá hủy các đường nét trẻ trung, tươi sáng trên đôi mắt. Bên cạnh đó, những bạn trẻ có chế độ ngủ nghỉ thiếu hợp lý và thói quen ăn uống thiên dầu mỡ cũng dễ dàng mắc phải tình trạng bọng mắt dưới.

Có nên cắt bọng mỡ mắt khi ở tuổi trung niên không? (1)

Lão hóa là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bọng mỡ mắt ở độ tuổi trung niên

Ở lứa tuổi trung niên, cơ thể thường có những sự thay đổi tiêu cực về mặt hình thái và hoạt động nội tạng. Điều này dẫn đến nội tiết tố có sự biến động, đặc biệt là ở phụ nữ gây nên tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và mất ngủ kinh niên.

Tác hại

Bọng mỡ mắt gây ảnh hưởng về cả mặt thẩm mỹ và chức năng nhìn của mắt. Ở lứa tuổi trung niên, tình trạng này khiến gương mặt gần như mất đi tất cả đường nét tươi trẻ, tràn đầy sức sống và đặc biệt, tầm nhìn bị xâm lấn nếu bọng mỡ mắt đã ở cấp độ nặng.

Có nên cắt bọng mỡ mắt khi ở tuổi trung niên không? (2)

Bọng mỡ mắt gây ra sự mệt mỏi căng thẳng

Bọng mỡ mắt lớn sẽ khiến đôi mắt bị kéo căng và áp lực, kéo theo những niềm vui trong sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống sẽ bị giảm sút đáng kể.

Tuổi trung niên có nên cắt bọng mỡ mắt không?

Về câu hỏi có nên phẫu thuật cắt bọng mắt, chúng tôi xin trả lời rằng ở bất cứ độ tuổi nào, cũng có thể và nên áp dụng kỹ thuật cắt bọng mỡ mắt nếu tình trạng này ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống của bạn.

Kỹ thuật cắt bọng mắt thẩm mỹ thực chất chỉ là tiểu phẫu; các thao tác được thực hiện bên ngoài vùng da mí mắt nên sẽ không xảy ra sự xâm lấn hay tổn hại đến chức năng nhìn của mắt.

Phương pháp nào loại bỏ bọng mỡ mắt?

Bấm mí mắt Hàn Quốc

Bấm mí mắt Hàn Quốc là “hậu duệ” của phương pháp truyền thống. Trước đây, loại hình này chỉ được chỉ định áp dụng với những đối tượng khách hàng có vùng da mí mắt căng sáng, không có nhược điểm phụ như bọng mỡ mắt hay da thừa mí mắt. Với bấm mí mắt Hàn Quốc, khách hàng có thể loại bỏ bọng mỡ mắt một cách hiệu quả.

Có nên cắt bọng mỡ mắt khi ở tuổi trung niên không? (3)

Mô phỏng thao tác bấm mí Hàn Quốc

Bước 1: Bấm 3-5 lỗ theo lằn mí được đo vẽ trước đó.

Bước 2: Rút và cắt bọng mỡ mắt từ vị trí lỗ bấm.

Bước 3: Luồn chỉ thẩm mỹ qua các lỗ tạo liên kết da mí với cơ nâng mi.

Bước 4: Cố định nếp mí và hoàn tất phẫu thuật.

Cắt mí mắt Hàn Quốc

Khác với bấm mí mắt Hàn Quốc, cắt mí mắt Hàn Quốc là loại hình có can thiệp phẫu thuật. Tức bác sĩ sẽ cắt rạch và bóc tách da mí mắt để cắt bỏ bọng mỡ mắt. Nhờ thao tác này, lượng mỡ thừa được lấy ra sẽ tối ưu hơn so với phương pháp bấm mí. Tùy vào cấp độ nhẹ hay nặng của bọng mỡ mắt, khách hàng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn phương pháp áp dụng phù hợp.

Có nên cắt bọng mỡ mắt khi ở tuổi trung niên không? (4)

Mô phỏng thao tác cắt mí mắt Hàn Quốc

Bước 1: Rạch một đường rạch mảnh trùng với lằn mí tượng trưng đã được xác định trước đó.

Bước 2: Bóc tách miệng vết thương và cắt bỏ bọng mỡ mắt, da thừa.

Bước 3: Chỉnh hình mí mắt và cố định vào cơ nâng mi

Bước 4: Khâu đóng vết thương và hoàn tất phẫu thuật.

Có nên cắt bọng mỡ mắt ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không?

Có nên phẫu thuật cắt bọng mắt ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không? Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những trung tâm thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Đối với dịch vụ cắt bọng mỡ mắt, chúng tôi cam kết đem lại ca tiểu phẫu thành công về cả mặt an toàn và kết quả thẩm mỹ. Đội ngũ y bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất tối tân và chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp là những ưu điểm đã khẳng định thương hiệu của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Có nên cắt bọng mỡ mắt khi ở tuổi trung niên không? (5)

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Tuổi trung niên là thời điểm chị em phụ nữ phải gánh chịu những hậu quả của tác động lão hóa, đặc biệt là trên gương mặt và đôi mắt. Với sự tiến bộ của nền y học thẩm mỹ hiện đại, chúng tôi đảm bảo ở độ tuổi như cô Đào có thể và nên áp dụng các phương pháp cắt bỏ bọng mỡ mắt để lấy lại sự tự tin cũng như niềm vui trong cuộc sống.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899