Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mách bạn phải làm gì khi bọng mắt sưng ngứa

Bọng mắt sưng ngứa phải làm sao? Là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Bọng mắt sưng ngứa khiến bạn khó chịu và nếu tình trạng này để lâu sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy, những ai mắc phải khuyết điểm này cần sớm tìm các biện pháp để khắc phục. Tham khảo bài viết dưới đây bác sĩ sẽ hướng dẫn cho các bạn một số biện pháp khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân bọng mắt sưng ngứa?

Có nhiều nguyên nhân khiến bọng mắt sưng ngứa, có thể do một số triệu chứng về mắt như bị viêm bờ mi mắt, bị viêm kết mạc hay giác mạc hay bị đau mắt hột cũng khiến mắt ngứa ngáy khó chịu.

Mách bạn phải làm gì khi bọng mắt sưng ngứa 1

Vấn đề thời tiết, khói bụi là một trong những nguyên nhân khiến bọng mắt sưng ngứa

Ngoài ra, do một số vấn đề sinh hoạt mỗi ngày như: vệ sinh kém, do ảnh hưởng thời tiết, phấn mỹ phẩm, bụi bẩn, hay nước hoa,… cũng có thể gây nên tình trạng mắt sưng ngứa.

Mách bạn phải làm gì khi bọng mắt sưng ngứa

Bọng mắt sưng ngứa phải làm sao? Hay cắt mí mắt Hàn Quốc có được lâu không? Là những vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều. Các chuyên gia sẽ phản hồi kịp thời cho khách hàng.

Để khắc phục tình trạng bọng mắt sưng ngứa bạn có thể lựa chọn một số giải pháp sau:

Chườm bằng nước ấm

Chườm nước ấm có tác dụng giúp các lỗ tuyến ở mi được giãn nở và giải phóng các chất cặn bã và có thể điều trị được khuyết điểm viêm bờ mi mắt.

Các bước thực hiện như sau: Nhúng khăn vào bát nước ấm, sau đó chườm nhẹ lên vùng mí mắt trong khoảng 5 – 7 phút và nằm thư giãn. Bạn có thể thực hiện 2 -3 lần/ ngày sẽ giảm được tình trạng ngứa ngáy và mắt sưng hiệu quả.

Massage bờ mi để giảm sưng ngứa mắt

Bạn nên vệ sinh sạch sẽ đôi tay trước khi tiến hành massage bờ mi, nhằm tránh tổn thương mắt. Sử dụng ngón tay trỏ vuốt nhẹ ở vùng đuôi mắt, sau đó kéo căng bờ mi về phía tai. Dùng ngón tay trỏ đặt ở góc mí gần sống mũi, ấn nhẹ nhàng từ từ lên bờ mí từ phía cánh mũi ra phía đuôi mắt.

Mách bạn phải làm gì khi bọng mắt sưng ngứa 2

Massage vùng mắt

Bạn có thể thực hiện mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ. Mẹo này không những khắc phục được tình trạng ngứa mắt, mà còn giúp mắt đỡ mệt mỏi và căng thẳng.

Nguyên liệu tự nhiên làm giảm bọng mắt sưng ngứa

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên cũng là một trong những mẹo đơn giản giúp các bạn khắc phục được tình trạng mắt sưng ngứa. Các bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau:

+ Sử dụng khoai tây: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái từng lát mỏng bỏ vào tủ lạnh tầm 15 phút. Sau đó, lấy ra đắp lên vùng mắt tầm khoảng 10 – 15 phút. Lặp lại việc làm này 2 -3  lần/ ngày triệu chứng sưng, ngứa mắt sẽ được khắc phục hiệu quả.

Mách bạn phải làm gì khi bọng mắt sưng ngứa 3

Đắp khoai tây

+ Nước chè xanh: Sử dụng những lá trà xanh bỏ vào ấm, đun lấy rồi chắt lấy nước. Xoa nhẹ nhàng nước chè lên vùng mí mắt khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ lại vùng mắt bằng nước sạch.

Trên đây là một số giải pháp đơn giản giúp bạn khắc phục được tình trạng mắt sưng ngứa hiệu quả. Nếu áp dụng những mẹo trên mà vẫn không khắc phục được bạn nên tìm đến các bệnh viện mắt uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899