Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Bạn có biết mắt lé kim là gì không?

Mắt lé kim là gì không phải ai cũng biết. Để giúp rõ hơn về tình trạng mắt lé kim, bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ tư vấn và cung cấp nhưng thông tin cần thiết nhất, từ đó tìm ra được phương pháp điều trị hợp lý.

Bạn có biết mắt lé kim là gì không?

Lé nói chung là hiện tượng không cân bằng và thiếu hợp thị của mắt, vì một lý do nào đó chi phối, làm cho 2 mắt không cân bằng, không nhìn về một phía. Lé kim là từ dân gian chỉ những mắt bị lé có độ lé thấp, còn gọi là vi lác rất khó phát hiện.

Bạn có biết mắt lé kim là gì không? (1)

Bạn có biết mắt lé kim là gì không?

Nguyên nhân lé mắt ở trẻ em

– Nhiễm virus Rubella từ mẹ lúc mang thai.

– Trẻ bị những căn bệnh về não hoặc bị khiếm khuyết các nhiễm sắc thể như sai lệch về nhiễm sắc thể số 18.

– Trẻ bị chấn thương não.

– Những nguyên nhân liên quan đến mắt như ung thư viêm màng võng mạc, đục thủy tinh thể, mắc tật khúc xạ (cận thị, viễn thị) nặng,…

Nguyên nhân lé mắt ở người lớn

– Do một số bệnh lý tiểu đường, cườm giáp,…

– Tình trạng ngộ độc như ngộ độc thực phẩm, hải sản,…

– Những chấn thương gây tổn thương não, chấn thương tại mắt hoặc bất kỳ nguyên nhân gây nên giảm thị lực đều có khả năng dẫn đến tình trạng lé.

Điều trị mắt lé kim và lé nói chung

Trường hợp mắt lé kim thì độ lé rất ít, việc điều trị bao gồm một phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu. Chỉnh quang là quá trình điều chỉnh tật khúc xạ, thường là đeo kính để điều chỉnh. Chỉnh thị là các phương pháp tập luyện như bịt mắt lành để thị lực của mắt bị bệnh được cải thiện.

Trường hợp trẻ bị lác, ngay từ lúc bé được 6 tháng tuổi nên che con mắt bình thường cho đến khi mắt lác nhìn được thẳng. Nếu làm tích cực chỉ trong 10-15 ngày là khỏi. Kết quả điều trị sẽ rất tốt nếu được chữa sớm (lý tưởng là dưới 5 tuổi). Mục đích là làm tăng thị lực cho mắt bị lác và để trẻ phải sử dụng hai mắt cùng lúc.

Đa số trẻ khi được chữa phối hợp bịt mắt tốt và cho đeo kính có thể trị khỏi lác trong vòng 6 tháng đến 2 năm. Nếu mắt lác có chỉ định mổ thì mổ trước 7 tuổi là tốt nhất. Quãng tuổi này mổ vừa đạt kết quả chắc chắn vừa phụ hồi thị lực tốt. Mổ lác ở thanh niên hay người lớn chỉ phục hồi mỹ quan, không phục hồi thị lực, do đó rất dễ tái phát trở lại.

Bạn có biết mắt lé kim là gì không? (2)

Điều trị mắt lé kim và lé nói chung

Phẫu thuật lé mắt được áp dụng khi các phương pháp khác không thể mang lại kết quả như mong muốn hoặc trẻ bị lác do bất thường của cơ, thần kinh. Phẫu thuật có thể đem lại tính thẩm mỹ cho đôi mắt nhưng không phải bao giờ cũng đảm bảo thì lực đều cho hai mắt, bởi vậy sau khi phẫu thuật cần được thực hiện những bước tập luyện tiếp theo nhằm mang lại hoạt động cân bằng của các cơ mắt.

Chắc hẳn bạn đã biết mắt lé kim là gì. Nếu bị mắt lé kim bạn nên trực tiếp đến bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín về điều trị mắt lé để được các bác sĩ thăm khám tư vấn tạo mắt 2 mí Hàn Quốc và đưa ra quá trình trị liệu phù hợp nhất dành cho mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899