Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Bác sĩ cảnh báo mắt lé nguy hiểm như thế nào

Mắt lé nguy hiểm như thế nào? Là câu hỏi được nhiều khách hàng gửi về chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Những vấn đề này sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn kịp thời cho khách hàng. Cùng tìm hiểu vấn đề mắt lé nguy hiểm như thế nào qua bài viết dưới đây.

Mắt lé là gì?

Mắt lé hay gọi cách khác là mắt lác, là tình trạng một mắt nhìn thẳng và một mắt còn lại nhìn lệch về hướng khác. Bệnh lý này xuất hiện ở cả nam và nữ, ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên xuất hiện nhiều ở trẻ có độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi.

Bác sĩ cảnh báo mắt lé nguy hiểm như thế nào 1

Bệnh lý mắt lé ở trẻ em

Bệnh mắt lé không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thị lực mà còn khiến người bệnh mặc cảm và sống khép mình, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Vì vậy, những ai mắc phải khuyết điểm này cần sớm tìm phương pháp điều trị kịp thời.

Bác sĩ cảnh báo mắt lé nguy hiểm như thế nào

Mắt lé là tình trạng hai mắt không nhìn về cùng một hướng hay nói cách khác là thiếu tính hợp thị giữa hai mắt. Mắt lé thường gây khó khăn về tầm nhìn, cũng như trong giao tiếp đối với người mắc phải khuyết điểm này. Bên cạnh đó, người mắt lé thường bị châm chọn nên họ thường mất tự tin vào cuộc sống.

Ngoài ra, vấn đề mắt lé còn gây ảnh hưởng đến một số vấn đề sau:

– Người mắc phải khuyết điểm mắt lé thị lực bị giảm sút, nếu nặng hơn có thể dẫn đến bị nhược thị.

– Do hai mắt không cùng nhìn về một hướng nên người bệnh không phân định được khoảng cách giữa hai vật.

Bác sĩ cảnh báo mắt lé nguy hiểm như thế nào 2

Mắt lé khiến tầm nhìn của người bệnh bị hạn chế

– Người mắc phải khuyết điểm mắt lé họ thường ngại ngùng, mặc cảm khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Luôn có xu hướng sống nội tâm và sống khép kín. Cũng chính lý do này đã khiến một số trẻ nhỏ mắc chứng bệnh trầm cảm, nên cũng rất nguy hiểm.

– Bên cạnh đó, mắt lé còn ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài, người bệnh không dám nhìn đối diện với khi tiếp xúc hay nói chuyện khi giao tiếp.

Nguyên nhân nào gây nên bệnh mắt lé?

Mắt lé là một bệnh lý cần sớm được khắc phục, nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến vấn đề thị lực. Theo các chuyên gia bệnh mắt lé xuất hiện do các nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Bệnh mắt lé do bẩm sinh hay do di truyền mà có. Nguyên nhân này chiếm đến 40 %, chủ yếu xuất hiện ở trẻ có độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi.

Bác sĩ cảnh báo mắt lé nguy hiểm như thế nào 3

Mắt lé xuất hiện ở trẻ em từ 0 – 6 tuổi chiếm 40%

+ Những trường hợp mắc phải các bệnh về tật khúc xạ như: cận thị, viễn thị, hay loạn thị,… cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mắt lé xuất hiện.

+ Ngoài ta, một số tổn thương hay rối loạn ở não hoặc tại cơ khiến các dây thần kinh liệt, mất khả năng điều tiết gây nên bệnh mắt lé.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề: Mắt lé nguy hiểm như thế nào? Nếu không may mắc phải khuyết điểm này bạn nên tìm hiểu và đến những địa chỉ uy tín để các bác sĩ hướng dẫn và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý nhất. Ngoài ra, nếu khách hàng muốn biết thêm một số thông tin liên quan đến phương pháp thẩm mỹ mắt to, có thể liên hệ đến tổng đài của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899